มวยราชดําเนิน สนามมวยอันดับ 1

มวยราชดําเนิน สนามมวยอันดับ 1

มวยราชดําเนิน สนามมวยอันดับ 1 ถ้าพูดถึงเวทีมวยที่มีชื่อเสียงโด่งดังอันดับ 1 ของประเทศไทยแน่นอนว่าคำตอบที่อยู่ในใจของใครหลาย ๆ คนก็คือสนาม มวยราชดําเนิน โดยสนามมวยแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย สำหรับความเป็นมาของสนามมวยแห่งนี้ก็เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลย

มวยราชดําเนิน สนามมวยอันดับ 1 ของประเทศไทย

สนาม มวยราชดำเนิน ได้รับการจัดตั้งจากการผลักดันของ จอมพล ป. พิบูลสงคราม ในสมัยที่ท่านยังคงดำรงตำแหน่งอยู่ในฐานะนายกรัฐมนตรี โดยเริ่มก่อสร้างตั้งแต่ก่อนที่จะเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ด้วยความยากลำบากของการก่อสร้างจึงทำให้การดำเนินงานเสร็จสิ้นหลังจากที่สงครามจบลง ซึ่งตรงกับปี พ.ศ. 2488 หลังจากนั้นสนามมวยราชดำเนินได้จัดการแข่งขันเป็นครั้งแรก วันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2488 ต่อมาสนามมวยแห่งนี้ก็ได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งได้รับการยกระดับให้กลายเป็นเวทีมวยชั้นนำแห่งแรกของประเทศไทย อีกทั้งยังได้รับการยกย่องว่าเป็นอีกหนึ่งสนามมวยที่ตั้งอยู่ในทำเลอันอัดแน่นไปด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งของโลก

มวยราชดําเนิน สุดยอดสนามมวยประเทศไทย

จึงทำให้มีนักมวยไทยและมวยสากลต่างมาลงสนามขึ้นชกที่สนาม มวยราชดำเนิน เวทีแห่งนี้มากมาย สำหรับนักมวยที่มีดีกรีระดับแชมป์โลกและเคยผ่านสังเวียนแห่งนี้มาก่อน เช่น โผน กิ่งเพชร, เวนิส บ.ข.ส., เขาทราย แกแล็คซี่, ชนะ ป.เปาอินทร์ เป็นต้น ในส่วนของการจัดการแข่งขันชิงแชมป์ เปิดรับตั้งแต่รุ่นมินิฟลายเวต (105 ปอนด์) จวบไปจนถึงรุ่นมิดเดิลเวต (160 ปอนด์) ซึ่งผู้ที่สามารถคว้าแชมป์จากสนามมวยราชดำเนินแห่งนี้ไปได้ถือว่ามีฝีมือระดับสุดยอด สำหรับการเปิดให้เข้าชมการแข่งขันมวยในสนามมวยราชดำเนินแห่งนี้ มีการเปิดสนามทุกวันจันทร์, วันพุธ และวันพฤหัสตั้งแต่เวลา 18:00 – 21:00 น. และเปิดในวันอาทิตย์โดยเริ่มตั้งแต่ 17:00 – 21:00 น.

แห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็กอินของชาวต่างชาติ

สนาม มวยราชดำเนิน แห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็กอินของชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาจากต่างประเทศต้องมาเยี่ยมชมกันสักครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งถือได้ว่านอกจากจะเป็นการแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยแล้ว การแข่ง มวยราชดําเนิน ก็ยังเป็นจุดที่ดึงดูดชาวต่างชาติให้เข้ามาสัมผัสกับวิถีชีวิตชาวไทยด้วย

ติดตามบทความใหม่ที่ดีได้ที่ : ไฮโลออนไลน์ถ่ายทอดสด

credit : แทงมวยone

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *